Đánh giá HP ZBook Create G7

Đánh giá HP ZBook Create G7 laptop đáp ứng mọi nhu cầu

ĐÁNH GIÁ CHUNG

HP ZBook Create G7 là con quái vật đa phương tiện đa phương tiện dành cho những người sáng tạo trên thiết bị di động làm rung chuyển khung máy siêu mỏng và nhiều năng lượng.

Để tạo ra tác phẩm tuyệt vời, bạn cần những công cụ mạnh mẽ. Trong nhiều năm, công cụ tạo đa phương tiện phổ biến nhất là MacBook Pro của Apple . Nhưng có một cảnh sát trưởng mới trong thị trấn và tên của nó là HP ZBook Create G7. Được trang bị bộ vi xử lý Intel Core i9 và GPU Nvidia RTX 2070 Max-Q, máy trạm này sẵn sàng đối đầu với mọi đối thủ. Được bọc trong một khung máy mảnh mai, bóng bẩy, máy tính xách tay rất dễ nhìn, nhưng nhờ chứng nhận MIL-SPEC, nó có thể bị va đập. Thêm vào đó, bạn đã có một bảng điều khiển cảm ứng 4K OLED quyến rũ cung cấp chất lượng hình ảnh ngoạn mục.

ƯU ĐIỂM

Màn hình màu sắc chính xác tuyệt đẹp

Hiệu suất nhanh

Khung gầm bền

Bàn phím tuyệt vời

NHƯỢC ĐIỂM

Đắt tiền

Được ấm áp

HP ZBook Tạo cấu hình và giá cả G7

HP Create G7 tại Amazon với giá $ 2,607,44

ZBook Create G7 mà tôi đã đánh giá có giá 4.459 đô la và có bộ xử lý Intel Core i9-10885H 2,4 GHz, RAM 32 GB, SSD PCIe 2TB, GPU Nvidia GeForce RTX 2070 Max-Q với 8GB VRAM và 3849 x 2160 pixel , Màn hình 4K.

Mô hình cơ sở có giá 2.749 đô la và đưa bạn xuống bộ xử lý Intel Core i7 1057H 2.6GHz, SSD PCIe 512GB; bạn nhận được cùng một GPU Nvidia GeForce RTX 2070 Maz-Q với bộ nhớ video 8GB nhưng màn hình IPS FHD 1920 x 1080 pixel.

Thiết kế HP ZBook Create G7

Nó giống như DARPA và Ferrari đã cùng nhau thiết kế một chiếc xe tăng khí động học quyến rũ chạy bằng động cơ công nghệ cao. Từ thời điểm tôi lấy lại vẻ đẹp bằng nhôm bạc, bóng bẩy từ hộp của nó, HP ZBook Create G7 đã cảm thấy khác biệt so với bất kỳ máy tính xách tay nào khác mà tôi đã đánh giá cho đến nay. Gọi nó là mỏng là một cách nói ngắn gọn, nó có cảm giác giống như một phiến đá mỏng nhưng không có trọng lượng.

Mở ZBook Create G7 và bạn được chào đón bởi một bàn phím kiểu Chiclet có đèn nền đặt chính giữa bàn di chuột. Sàn cổ tay lớn và thoải mái, và có một máy quét dấu vân tay ngay dưới bàn phím ở bên phải. Phía trên bàn phím là lỗ thông hơi của loa ẩn các trình điều khiển được điều chỉnh Bang & Olufsen bên dưới. Đó là một hệ thống tuyệt đẹp mời bạn tạo, chơi hoặc ăn chay bao lâu tùy ý. 

Như một phần thưởng bổ sung, máy tính xách tay đã được thử nghiệm khử trùng bằng khăn lau khử trùng gia đình thông thường. Hệ thống hiện được đánh giá là có tới 1.000 chu kỳ lau chất khử trùng, điều này giúp giảm bớt khí hậu ngày nay.

Với trọng lượng 4,3 pound và 13,9 x 9,3 x 0,7 inch, ZBook Create G7 là một trong những máy tính xách tay nhẹ nhất và nhỏ nhất trong danh mục. Các Dell Precision 7550 là một con số khổng lồ 6,2 pound và các biện pháp 14,2 x 9,5 x 1,1 inch. Các Razer Blade Studio Edition (4,8 pound, 14 x 9,3 x 0,7 inch) và Pro W700G3T Asus ProArt StudioBook (5,4 pound, 15 x 11,3 x 0,7 inch) là nhẹ hơn nhưng không nơi nào gần ZBook Tạo G7 hầu như không-có hình thức.

Bảo mật và độ bền HP ZBook Create G7

Tôi gọi ZBook Create như một chiếc xe tăng quyến rũ vì cảm giác chắc chắn khi cầm trên tay bạn và chứng nhận MIL-STD-810H của nó. Điều đó có nghĩa là chiếc máy bay cảm ứng mảnh mai này đã vượt qua 29 bài kiểm tra do Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đưa ra và có thể chịu được rơi, rung, sốc, nhiệt độ và độ cao khắc nghiệt. Ngoài ra, giúp giữ cho mọi thứ chắc chắn là kính Corning Gorilla Glass 6 được sử dụng để đảm bảo màn hình của Zbook Create bền lâu.

Bạn không thể cứng rắn về mặt quân sự và thiếu an ninh. Với suy nghĩ đó, ZBook tạo ra giữ mọi thứ an toàn với một số tính năng tùy chọn. Có một máy quét dấu vân tay ở bên phải của boong, ngay bên dưới bàn phím. Bạn cũng có thể tận dụng lợi thế của camera IR để sử dụng nhận dạng khuôn mặt thông qua Windows Hello.

Cổng kết nối HP ZBook Create G7

Zbook Create G7 đi kèm với rất nhiều cổng để hoạt động như một máy trạm khả thi và máy tính xách tay sáng tạo nội dung. Ở phía bên phải, có một khe cắm thẻ SD, Mini DisplayPort, hai cổng USB Type-C và giắc cắm nguồn.

Đánh giá HP ZBook Create G7 laptop đáp ứng mọi nhu cầu

Ở bên trái, bạn sẽ tìm thấy giắc cắm âm thanh kết hợp 3,5 mm, cổng USB 3.1 Loại A và khe khóa bảo mật Nano .

Đánh giá HP ZBook Create G7 laptop đáp ứng mọi nhu cầu

Màn hình HP ZBook Create G7

Bezels? Bezels gì? HP đã thu nhỏ đáng kể các viền (73% ở trên cùng, 52% ở hai bên và 13% ở dưới cùng) mà không phải hy sinh webcam. Các bezels giảm cho phép một bảng điều khiển 15,6 inch nằm trong khung máy 13 inch về cơ bản cho tỷ lệ màn hình trên thân máy là 87%. Nhưng đủ về bezels, hãy nói về màn hình. HP đã trang bị cho ZBook Create G7 màn hình cảm ứng VESA DisplayHDR 500 TrueBlack 15,6 inch, 4K OLED.

Đánh giá HP ZBook Create G7 laptop đáp ứng mọi nhu cầu

Điều đó có nghĩa là bạn sẽ có được một màn hình sáng, trong như pha lê với màu sắc bão hòa hấp dẫn. Tôi đã mang ZBook Create G7 vào sân sau của mình để chụp ảnh trong khi buộc nó bằng phần mềm chỉnh sửa ảnh Capture One và hình ảnh không chỉ hiển thị siêu nhanh mà còn rất đẹp. Màu xanh lá cây, màu đỏ và các sắc thái khác nhau của mùa thu được tái tạo một cách tươi tốt, với độ tương phản hoàn hảo và tông màu đẹp.

Đánh giá HP ZBook Create G7 laptop đáp ứng mọi nhu cầu

Khi chúng tôi đo khả năng tái tạo màu của màn hình, ZBook Create G7 đã ghi được 148,2% trong bài kiểm tra gam màu DCI-P3 của chúng tôi , vượt qua mức trung bình của máy tính xách tay máy trạm là 141,3%. Tuy nhiên, Blade Studio đã vượt qua số điểm đó với 153%, theo sau là Precision 7550, đạt 116% đáng buồn với StudioBook đưa ra phía sau với 115% nhỏ.

Tôi đã rất ngạc nhiên khi biết rằng ZBook Create G7 chỉ ghi được độ sáng 357 nits , thiếu mức trung bình 409 nit. Precision 7550 dẫn đầu nhóm, ghi được 464 nits kỳ lạ, tiếp theo là Blade Studio với 336 nits. StudioBook là mờ nhất với mức thấp dưới tiêu chuẩn là 292 nits.

Âm thanh HP ZBook Create G7

Các loa được điều chỉnh Bang & Olufsen là một trong những loa tốt nhất mà tôi đã trải nghiệm cho đến nay. Có khả năng tạo ra âm trầm 150Hz, đây không phải là những loa máy tính xách tay thông thường.

Bàn phím và touchpad HP ZBook Create G7

Bàn phím chống tràn có đèn nền của ZBook Create G7 này là một trong những mục yêu thích của tôi cho đến nay. Bàn phím kiểu Chiclet đầy đủ cung cấp không gian rộng rãi với hành trình sâu và phản hồi nhấp chuột.

Đánh giá HP ZBook Create G7 laptop đáp ứng mọi nhu cầu

Bàn di chuột 4,5 x 2,9 inch đẹp và đầy đủ chức năng như phần còn lại của hệ thống. Tôi trượt mượt mà xung quanh bàn di chuột. Thực hiện các cử chỉ Windows 10 cực kỳ chính xác, ngay cả trong các cử chỉ ba hoặc bốn ngón tay và các thao tác chạm ngón tay đơn giản. Các góc dưới của touchpad nhạy và có cảm giác bấm chắc chắn khi nhấn.

Đồ họa chơi game và VR HP ZBook Create G7

Zbook Create G7 có GPU Nvidia GeForce RTX 2070 Max-Q với 8GB VRAM cũng như GPU Intel UHD tích hợp . Điều đó có nghĩa là nó đã sẵn sàng để chơi khi bạn không quá bận rộn làm việc hoặc tạo trò chơi của riêng mình. 

Khi tôi chơi Batman: Arkham Knight, mọi thứ đều đẹp và chạy rất mượt mà. Ngay cả những mảnh vụn nhỏ của chiếc xe bay ra khi tôi đập vào chúng bằng chiếc Batmobile cũng rất sắc nét và sắc nét.

Trong điểm chuẩn Sid Meier's Civilization VI Gathering Storm, ZBook Create G7 ghi được 54 khung hình / giây, chỉ dưới mức trung bình của máy trạm 58 khung hình / giây.

Hiệu suất HP ZBook Create G7

Với bộ vi xử lý Intel Core i9-10885H 2,6 GHz , RAM 32 GB và SSD PCIe 2TB , ZBook Create G7 đã xử lý mọi thứ mà tôi đã ném vào nó một cách bất ngờ. Tại một thời điểm, tôi đã mở 40 tab Google Chrome , bao gồm một tab đang phát trực tuyến Iron Man 2 trên Disney +, một số bài đánh giá camera đang chạy trên YouTube và một tab khác đang phát New York One News và máy tính xách tay cung cấp năng lượng cho tất cả chúng mà không cần đổ mồ hôi.

Tôi tạo nhiều nội dung video, vì vậy tôi đã tải xuống DaVinci Resolve 16 để kiểm tra cách ZBook Create G7 chỉnh sửa và hiển thị. Tôi quay video 4K khoảng 5 phút, sau đó chỉnh sửa nó thành đoạn giới thiệu dài 30 giây, phân loại màu sắc và hiển thị video 4K trong vòng chưa đầy hai phút. Đó là một trải nghiệm liền mạch, dễ dàng và không căng thẳng đến nỗi tôi không biết phải làm gì với bản thân, vì vậy tôi đã chơi thêm Batman: Arkham Knight với tất cả các tab đó vẫn mở trên trình duyệt của mình. Tiếp theo, tôi đã sử dụng   Adobe Premiere Pro và chỉnh sửa cùng một cảnh quay 4K chạy mượt mà hơn DaVinci. Đó là trải nghiệm kết xuất tốt nhất mà tôi từng có.

ZBook G7 đạt 8.003 điểm trong bài kiểm tra hiệu suất tổng thể Geekbench 5.0 của chúng tôi . Con số này cao hơn mức trung bình 6.575 của máy trạm cũng như Blade Studio (5.104, CPU Core i7- 9750H) và ProArt StudioBook (5.396, CPU Intel Xeon E 2276M 4900HS). HP chỉ vượt trội hơn Dell Precision 7550 (Intel Xeon W-10885M) với số điểm 8.418.

ZBook Create G7 đã mất 7 phút 21 giây để chuyển đổi video 4K thành 1080p bằng ứng dụng Handbrake. Nó nhanh hơn nhiều so với mức trung bình của máy trạm 9:00. Precision 7550 nhanh hơn vài tích tắc với thời gian là 7:13. Blade Studio đứng ở vị trí thứ 10 phút 12 giây, tiếp theo là Asus ProArt với tốc độ 10 phút 30 giây.

Trong bài kiểm tra Photoshop của chúng tôi, ZBook Create G7 đạt 874 điểm, dễ dàng đánh bại mức trung bình 768 của loại máy trạm. Trong thử nghiệm Truyền tệp, ZBook Create G7 đạt trung bình 639,9 megabyte mỗi giây trong khi truyền 5GB phương tiện hỗn hợp, thấp hơn mức trung bình 998,73 MBps. Asus ProArt StudioBook đạt trung bình 1,272 megabyte mỗi giây, tiếp theo là Precision, đạt trung bình 1,092 megabyte mỗi giây và Blade Studio làm tròn nhóm với 922 megabyte mỗi giây.

Tuổi thọ pin của HP ZBook Create G7

Khi bạn đang sử dụng một máy tính xách tay tạo đa phương tiện, công suất cao, thời lượng pin có thể bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, ZBook Create G7 hoạt động tốt trong bài kiểm tra Battery Test, kéo dài 5 giờ 57 phút, bao gồm lướt web liên tục qua Wi-Fi ở độ sáng 150 nits.

Nhiệt độ HP ZBook Create G7

HP sử dụng công nghệ làm mát mới có tên Z Vapor Force. Khi bạn ép CPU và GPU công suất cao vào một yếu tố hình thức chặt chẽ như vậy, chúng sẽ trở nên nóng hơn, đặc biệt là khi bạn chỉnh sửa ảnh, video, hoạt ảnh 3D hoặc chơi trò chơi.

Hầu hết các hệ thống truyền thống dẫn đường ống dẫn nhiệt đến bộ tản nhiệt để hỗ trợ làm mát hệ thống, đây là một giải pháp một chiều. Tuy nhiên, hệ thống tản nhiệt buồng hơi mới của HP cung cấp khả năng làm mát hai chiều, bổ sung vào hệ thống hai quạt ba mặt, công nghệ giữ cho hệ thống mát mẻ trong khi thực sự cải thiện hiệu suất CPU và GPU. Để loại bỏ tiếng ồn của quạt, công ty đã triển khai Thuật toán quạt dự đoán Z mới, thuật toán này chỉ thay đổi tốc độ quạt khi các cảm biến khác nhau phát hiện ra nhu cầu duy trì hiệu suất hệ thống.

Trong bài kiểm tra nhiệt độ video (15 phút phát video HD toàn màn hình), bàn di chuột đo được nhiệt độ mát 79 độ F trong khi giữa bàn phím đạt 92,1 độ. Khoảng sáng gầm xe đã vi phạm ngưỡng thoải mái 95 độ của chúng tôi ở 106 độ. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thực tế, máy đôi khi bị nóng lên, nhưng không đến mức gây khó chịu.

Webcam HP ZBook Create G7

Máy ảnh 720p hoạt động rất tốt cho một game bắn súng tích hợp. Nhưng giống như hầu hết các webcam, bạn nên đảm bảo ánh sáng là tối ưu để có được kết quả tốt nhất. Màu sắc bão hòa đẹp và trông đẹp nhất khi được chiếu sáng thích hợp. Nhờ chức năng hồng ngoại, máy ảnh hoạt động tốt hơn một chút trong môi trường tối so với webcam tiêu chuẩn của máy tính xách tay. Tuy nhiên, màu sắc vẫn bị tắt một chút với một số pixelation. Nhìn chung, webcam chắc chắn để sử dụng hàng ngày, chẳng hạn như trong các cuộc họp Zoom.

Bảo hành và phần mềm HP ZBook Create G7

Rất may, HP ZBook Create G7 không đi kèm với nhiều bloatware. Có một số phần mềm độc quyền của HP như HP Jumpstart, HP Power Manager và phần mềm mới yêu thích của tôi HP Quickdrop, cho phép bạn nhanh chóng chuyển và chia sẻ tệp giữa điện thoại di động của mình và ZBook Create G7.

Như bình thường với các hệ thống Windows 10 , có một lượng bloatware bình thường , bao gồm   bộ sưu tập Netflix và Microsoft Solitaire.

ZBook Create G7 đi kèm với bảo hành có giới hạn ba năm.

TỔNG KẾT LẠI

ZBook Create G7 hướng đến các chuyên gia sáng tạo nội dung, những người muốn tạo bất kỳ và mọi thứ. Từ video, ảnh, CAD, hoạt hình, thiết kế đồ họa và sản xuất âm nhạc,…, ZBook Create G7 có thể làm được. Nó hoàn toàn tuyệt đẹp, chắc chắn và tuyệt vời để chơi game khi đang di chuyển. Nó cũng cung cấp trải nghiệm xem đa phương tiện tuyệt vời nhờ màn hình 4K tuyệt đẹp.

HP ZBook Create G7 đắt tiền, nhưng bạn sẽ nhận được hiệu suất cao nhờ bộ vi xử lý Intel Core i9 và GPU Nvidia RTX 2070 Max-Q, vì vậy đó là khoản tiền dành cho sản xuất ưu tiên. Tuy nhiên, với tất cả số tiền bạn đang bỏ ra, tôi muốn màn hình sáng hơn và thời lượng pin chắc chắn có thể lâu hơn.

Đánh giá bởi Mr. Hiep

Các tin tức khác
icon Laptop Hoàng Dương - HD Laptop 135 Lê Thanh Nghị chuyển địa điểm
icon Mua laptop cũ ở đâu uy tín tại Hà Nội?
icon Có 5 - 6 triệu nên mua Laptop cũ hay mới ?
icon Top 5 laptop cũ giá rẻ trên dưới 5 triệu
icon Lưu ý gì khi chọn mua Laptop cũ
icon Kinh nghiệm mua Laptop cũ dùng văn phòng
icon Đánh giá HP Elitebook 840 G5 core i5 8th gen- Sang chảnh, đẳng cấp!
icon Laptop đồ hoạ dưới 20 triệu ngon nhất 2022
icon So sánh Máy tính để bàn và Laptop
icon Những máy laptop Dell tốt nhất 2022
Chat Facebook