Cách sửa Laptop ASUS K43, k53, x44h lỏng chân sạc, không vào điện

Do lỗi thiết kế của nhà sản xuất gây ra hiện tượng Laptop ASUS các đời K43, k53, x44h đa số đều bị tình trạng chập chờn chân cắm nguồn, cắm sạc không vào điện, nhiều lúc phải lay lay đầu sạc mãi, hoặc phải lấy cái gì kê dưới đầu sạc thì sạc mới vào điện, và người dùng thì không biết do sạc chập chờn, hay do đầu cắm trên main laptop có vẫn đề.
chân sạc asus k43, k53

Tại sao máy laptop ASUS đời k43, k53, x44h bị chập chờn ?

như tôi đã nói ở trên, do chính lỗi thiết kế ở nhà sản xuất, chân sạc asus các đời này liên kết với mainboard bằng 1 mẩu thiếc cứng ngắc, trong quá trình dùng, người sử dụng cắm vào, rút ra lâu ngày khiến đoạn nỗi này bị nứt ra, lúc mới bị thì gây ra hiện tượng cắm sạc vào máy thấy lúc vào điện lúc không, lâu dần vết nứt lớn hơn thì bị tịt hẳn, cắm sạc thấy không vào điện nữa.
Nếu còn pin thì khi cắm pin vẫn sử dụng được máy bình thường. Nếu ai không biết cứ lay lay chân cắm của sạc nhiều thì có thể hỏng luôn chân cắm sạc kết nối với main và chân sạc của củ sạc laptop.

Tham khảo thêm: hướng dẫn sửa laptop dell 5460 không bật được

Khắc phục tình trạng chập chờn của dòng máy này thế nào?

Phương pháp thay chân sạc laptop mới như các trung tâm sửa chữa vẫn hay tư vấn cho khách hàng chưa phải là phương án tốt nhất.
Nhìn hình ảnh bên trên các bạn sẽ thấy, không cần phải thay chân sạc laptop mới, chỉ cần loại bỏ chân nguồn chính (+19v) cứng ngắc của đầu sạc này, bằng 1 đoạn dây nhỏ, dẫn điện tốt, độ bền cao thì đảm bảo rất khó tái lại bệnh cũ.

vì sao lại thế, vì khi chúng ta cắm sạc vào hay rút ra, thay vì chân kết nối cứng ngắc kia không có độ đàn hồi gây ra nứt, gãy. thì sợi dây kia khi hàn trùng 1 tí lại đàn hồi rất tốt, kéo ra kéo vào thoải mái cũng ko căng mà đứt được, chỉ khi nào rút mạnh tới mức bung cả cái đầu sạc kia thì bó tay luôn.
Phương pháp hàn như thế vừa giúp tiết kiệm chi phí so với thay đầu chân sạc mới, mà độ bền lại cao hơn nhiều, bản thân tôi đã sửa chữa laptop trên nhiều máy như thế này và rất hiếm khi khách hàn lại đầu sạc mà phải quay lại.
Chúc các bạn có sự lựa chọn hợp lý nhất khi chân sạc laptop asus bị chập chờn!

Các tin tức khác
icon Cách nhận biết Mainboard laptop bị lỗi
icon Cách kiểm tra và Sửa chữa loa laptop bị rè
icon Sửa card wifi Laptop không vào mạng
icon Thay chân cắm sạc Laptop Dell Vostro 5460, 5470, 5480
icon Sửa chữa laptop acer 4736 xanh hình, chạy ngắt
icon Sửa Chữa laptop Dell Vostro V5460, 5470, 5480 không bật được
icon Đánh giá sơ bộ Laptop Asus P550L
icon Đánh giá chi tiết laptop Dell vostro 5470
icon Sửa chữa laptop - Quy trình kiểm tra và sửa main laptop
Chat Facebook