Cách tự Sửa chữa laptop Dell chạy không lên hình, kêu bip bip

Khi dùng laptop Dell, ít nhiều bạn đã từng gặp trường hợp máy chạy, quạt quay, đèn nguồn sáng mà màn hình không lên, để lâu một tí sẽ thấy có tiếng kêu bip bip từ trong máy phát ra. Nếu gặp hiện tượng này, các bạn chú ý xem mỗi chu kỳ báo mấy tiếng bip, điều này rất quan trọng vì tiếng bip chính là thông báo lỗi của máy cho người dùng biết để có phương hướng kiểm tra và sửa chữa laptop của mình.

Cách sửa chữa laptop dell không lên hình, kêu bip bip

Sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chuẩn đoán lỗi và sửa chữa khi gặp laptop Dell bị hiện tượng này.

Trường hợp 1: Laptop Dell khi khởi động không lên hình, báo 1 tiếng bip: lỗi hệ thống Bios

Gặp trường hợp này thì phải mang đến trung tâm sửa chữa laptop gần nhất, có đủ máy móc thiết bị có thể nạp lại bios chuẩn cho máy.

Bài tham khảo: Cách sửa laptop bị lỗi card màn hình rời

Trường hợp 2: Laptop Dell khi khởi động không lên hình, báo 2 tiếng bip: khe Ram bị lỗi hoặc Ram laptop bị lỗi, cũng có thể do tiếp xúc kém.

Gặp trường hợp này, bước đầu tiên bạn nên tháo RAM ra để kiểm tra, lau chùi lại chân ram, khe cắm ram và thử lại, nếu không được thì lấy thanh ram còn tốt để thử, nếu vẫn ko được thì phải tiến hành kiểm tra và sửa chữa trên mainboad rồi.

Trường hợp 3: Laptop Dell khi khởi động không lên hình, báo 3 tiếng bip: board mạch chủ bị lỗi, lỗi chipset hoặc bộ phận nào đấy trên main. Gặp trường hợp này thì phải tháo máy để kiểm tra sửa chữa trên mainboard.

Trường hợp 4: Laptop Dell khi khởi động máy chạy không lên hình, báo 4 tiếng bip: Ram lỗi hoặc Ram không tương thích với máy.

Gặp trường hợp này bạn có thể lau chùi lại ram, và thử 1 vài thanh ram khác xem có được không, nếu không được thì vẫn phải kiểm tra trên mainboard

Trường hợp 5: Laptop Dell khi khởi động, máy chạy ko lên hình, báo 5 tiếng bip: đây là biểu hiện Lỗi pin CMOS, khi bị lỗi này thì máy có thể không lên hình, hoặc vẫn lên hình nhưng ngày giờ bị sai, máy kêu liên tục. Chỉ cần tiến hành thay pin cmos mới cho máy là được, trường hợp hiếm gặp là bị đứt mạch trên main khiến cho pin cmos vẫn còn nhưng không cấp được điện cho chipset nên không lưu được ngày giờ.

Trường hợp 6: Laptop Dell khi khởi động không lên hình, báo 6 tiếng bip: Lỗi chip VGA

Trường hợp này phải hàn lại chân chip hoặc thay chip mới

Trường hợp 7: Laptop Dell khi khởi động không lên hình, báo 7 tiếng bip: CPU Lỗi hoặc không tương thích

Khi gặp hiện tượng này, việc đầu tiên là cần tháo CPU để vệ sinh chân và socket cắm CPU, nếu không được thì thay thử con cpu cùng loại. Nếu vẫn chưa được thì tiếp tục kiểm tra và sửa chữa trên mainboard.

Trường hợp 8: Laptop Dell khi khởi động không lên màn hình, báo 8 tiếng bip: Màn hình hoặc cáp màn hình laptop bị lỗi

Trường hợp này việc đầu tiên bạn cần làm là cắm lại cáp màn hình, nếu không được thì tiếp tục thử màn hình mới, không được nữa thì cần kiểm tra chân cáp màn hình trên main và các mạch liên quan.

Chúc các bạn Tự kiểm tra và sửa chữa laptop Dell của mình thành công

Tham khảo ngay dịch vụ Sửa laptop lấy ngay ở HD Laptop tại đây
Các tin tức khác
icon Nhận Biết lỗi Laptop Dell không lên hình, Nháy Đèn Cam Trắng
icon Nguyên nhân Laptop bị sập nguồn và cách khắc phục
icon Cách xử lý laptop bị nước vào
icon Cách sửa laptop bật không lên nguồn
icon Cách phòng tránh và sửa chữa laptop bị lỗi card màn hình rời
Chat Facebook